Giới thiệu

Trường Tiểu học Trần Phú thành phố Bắc Giang được thành lập từ năm 1990. Trên chặng đường 32 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy và trò nhà trường luôn luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt và đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong sự nghiệp giáo dục, xứng đáng với niềm tin của nhân dân, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và làm rạng danh tên tuổi của người Bí thư đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam - Trần Phú.

Nhà trường có một điểm trường tại địa chỉ: ngõ 50, đường Á Lữ, phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang với 30 phòng học kiên cố và các phòng chức năng. Trường có tổng diện tích đất là 8.908.7m2, có đủ sân chơi và bãi tập.

Toàn cảnh ngôi trường (Ảnh Thùy Linh)

Trong suốt những năm qua, Trường Tiểu học Trần Phú dưới sự quản lý chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang, được sự quan tâm ủng hộ của cấp ủy, chính quyền các cấp và của địa phương, các ban ngành đoàn thể, các bậc cha mẹ học sinh nên cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực. 

Năm học 2022-2023, Nhà trường có 46 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó có 45 đồng chí biên chế chính thức, đảng viên chiếm 82,6%. Đội ngũ cán bộ, giáo viên của nhà trường không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu giáo dục đào tạo hiện nay; Học sinh có 1090 em được chia thành 5 khối với 29 lớp. Cơ sở vật chất nhà trường khang trang, sạch sẽ, đủ bàn ghế cho giáo viên và học sinh học 2 buổi/ngày, có bảng từ chống lóa, có đầy đủ trang thiết bị dạy học; các phòng học được trang trí khoa học, phù hợp với từng lớp. Các phòng chức năng với trang thiết bị hoạt động tương đối hiệu quả. Cơ sở vật chất hàng năm được tăng cường, bảo dưỡng tốt.

Quang cảnh trường lớp luôn sáng, xanh, sạch đẹp. (Ảnh Hồng Loan)

Những năm học gần đây, nhà trường luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống, ngoại ngữ, tin học, năng lực và kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức vào thực tiễn, phát triển khả năng sáng tạo, tự học cho học sinh.

Học sinh trong giờ giải lao (Ảnh Thu Thủy).

Năm học này, Nhà trường tiếp tục đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại; phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo và vận dụng kiến thức, kỹ năng của người học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc. Tập trung dạy cách học, cách nghĩ, khuyến khích tự học, tạo cơ sở để người học tự cập nhật và đổi mới tri thức, kỹ năng, phát triển năng lực. Chuyển từ học chủ yếu trên lớp sang tổ chức hình thức học tập đa dạng, chú ý các hoạt động xã hội, ngoại khóa. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông trong dạy và học. Từng bước thực hiện giáo dục chuyển từ hướng tiếp cận nội dung sang tiếp cận năng lực; đổi mới phương pháp nhóm cộng tác theo tiến trình giải quyết vấn đề. Học sinh được học Tiếng Anh từ lớp 1 đến lớp 5; học sinh được giao tiếp Tiếng Anh với người nước ngoài.

Trường Tiểu học Trần Phú