aaaa

Monday, 26/09/2022 - 07:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Trần Phú

Tuyên truyền phòng, tránh xâm hại trẻ em và bạo lực học đường

Tình trạng bạo lực học đường hiện nay có chiều hướng gia tăng và diễn biến hết sức phức tạp. Vấn nạn bạo lực học đường đã trở thành tin tức gây nhức nhối của ngành giáo dục và toàn xã hội. Bạo lực học đường hiện nay đang trở thành điểm nóng đáng được quan tâm của nhiều phụ huynh, thầy cô và nhà trường, là nỗi trăn trở của toàn xã hội.

Thực hiện Kế hoạch năm học 2020-2021 của Trường Tiểu học Trần Phú; chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021 của Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú. Được sự nhất trí của Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu nhà trường, ngày 28/9/2020 Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú phối kết hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ phường Trần Phú tổ chức buổi hoạt động tuyên truyền phòng, tránh xâm hại trẻ em và bạo lực học đường năm học 2020-2021.

Về dự buổi tuyên truyền có bà Dương Thị Lợi - nguyên thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang, nguyên Chủ tịch Hội LHPN tỉnh BG, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang; Ông Thân Quý Bình - Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ phường; Ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Chủ tịch UBND phường; Ông Đào Đức Khoa - Chủ tịch UBMTTQ phường; Bà Nguyễn Thị Tuyết Anh - Chủ tịch Hội LHPN phường; các thầy cô trong BGH Nhà trường, cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và 1150 học sinh của Trường Tiểu học Trần Phú.

Học sinh trong buổi tuyên truyền.

Hiện tượng bạo lực không phải là hiện tượng mới, xong thời gian gần đây hiện tượng này xẩy ra liên tục hơn trong các trường học, bộc lộ tính chất nguy hiểm và nghiêm trọng hơn. Điều đáng lo ngại lý do dẫn đến bạo lực đôi khi rất đơn giản như va chạm trong lúc chơi đùa, trên đường đi học, mâu thuẫn nói xấu nhau trên các diễn đàn, mạng xã hội, ...

Theo số liệu được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra gần đây nhất, trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1.600 vụ việc học sinh đánh nhau ở trong và ngoài trường học (khoảng 5 vụ/ngày); cứ khoảng trên 5.200 học sinh thì có một vụ đánh nhau; cứ hơn 11.000 HS thì có một em bị buộc thôi học vì đánh nhau; cứ 9 trường thì có một trường có học sinh đánh nhau. Đáng lo ngại hơn, theo thống kê của Bộ Công an mỗi tháng có hơn 1.000 thanh thiếu niên phạm tội. Trước kia: tội phạm giết người trong độ tuổi từ 30 đến dưới 45 chiếm số lượng cao nhất. Bây giờ giảm còn 34% so với 41% của độ tuổi 18 đến dưới 30 (độ tuổi từ 14 đến dưới 18 chiếm đến 17%).

Tiểu phẩm nói về bạo lực học đường của học sinh lớp 5A.

Tại buổi tuyên truyền, tập thể lớp 5A đã gửi tới toàn thể học sinh trong trường những thông điệp bổ ích qua tiểu phẩm “Bạo lực học đường”. Bà Dương Thị Lợi đã đưa ra nhiều thông tin về tình hình, thực trạng bạo lực học đường cũng như hậu quả, tác hại cùng những cách xử lý khi rơi vào những tình huống gây nguy hiểm cho bản thân.

Bà Dương Thị Lợi đã giúp các em hiểu hơn về xâm hại trẻ em, bạo lực học đường và cách phòng, tránh.

Học sinh giao lưu trả lời các câu hỏi tình huống.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Hội phụ nữ phường Trần Phú đã trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết trung thu năm 2020.

Tặng quà học sinh nhân dịp Tết trung thu.

Buổi tuyên truyền đã có ý nghĩa rất quan trọng đối với các em học sinh, trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết để biết cách phòng, tránh xâm hại trẻ em và bạo lực học đường, thực hiện tốt bộ quy tắc ứng xử trong trường học, nói không với bạo lực học đường. Các thầy cô quan tâm nhiều hơn đến giáo dục kĩ năng sống, diễn biến về tâm lý của các em thông qua các bài học, những kiến thức trong cuộc sống hàng ngày. Phối hợp tốt gia đình, nhà trường và xã hội uốn nắn kịp thời những suy nghĩ cũng như hành động của các em. Giúp các em luôn đoàn kết, bình đẳng, thân thiện, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ tạo môi trường học tập lành mạnh, thân thiện đầy những tiếng cười và tình yêu thương. Tạo một niềm tin: mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày tiến bộ.

Người viết: Hoàng Song Linh

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 222
Tháng 09 : 3.833
Năm 2022 : 26.107