aaaa

Monday, 26/09/2022 - 06:10|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Trần Phú

Tuần học đầu tiên của thầy và trò Trường Tiểu học Trần Phú năm học 2021-2022.

Tiếng trống khai trường đã điểm, năm học mới 2021-2022 đã chính thức bắt đầu. Tuần học đầu tiên của các em học sinh trường Tiểu học Trần Phú đã diễn ra an toàn, hiệu quả với tinh thần đầy phấn khởi và yên tâm, nhưng cũng đầy dấu ấn - một khởi đầu có nhiều điều khác biệt do dịch bệnh Covid-19 đem lại.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 đang diễn ra vô cùng phức tạp, ngành giáo dục đã và đang triển khai, thực hiện các kế hoạch, hoạt động dạy và học phù hợp với điều kiện tình hình thực tiễn, thực hiện nhiệm vụ "kép" vừa phòng, chống dịch vừa dạy và học hiệu quả, để đảm bảo đạt các mục tiêu về giáo dục mà ngành đã đề ra. Một tuần học đã trôi qua, cô và trò Trường Tiểu học Trần Phú đã thực hiện đúng Kế hoạch tổ chức dạy học đầu năm mà nhà trường đã xây dựng, đem lại sự hứng khởi, yên tâm đi học sau những ngày nghỉ dài vì dịch bệnh Covid cho các em học sinh.

Để chuẩn bị bước vào năm học mới, theo sự chỉ đạo của các cấp, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học phù hợp theo từng ngày, phù hợp với tình hình thực tiễn. Các kế hoạch được triển khai đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường và được triển khai đến từng phụ huynh học sinh thông qua tin nhắn Zalo theo nhóm lớp.

Do đã nắm bắt được kế hoạch tổ chức dạy học của nhà trường, nên các bậc phụ huynh đã phối hợp rất tốt với nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho việc dạy và học được diễn ra an toàn. Hàng ngày, khi phụ huynh đưa con em mình đến trường, các phụ huynh được các thầy, cô giáo phân luồng đỗ xe, đảm bảo các điều kiện về phòng dịch và an toàn giao thông, các thầy cô đón các em học sinh từ cổng trường, nhân viên y tế khử khuẩn tay cho các em, các cô giáo hướng dẫn từng học sinh đi vào lớp học theo các lối đi đã được phân luồng theo khối lớp. Đối với các em học sinh khối lớp 3,4,5, thì việc vào lớp theo quy trình, trật tự diễn ra khá thuận lợi. Nhưng đối với các em học sinh khối lớp 1,2 thì đây quả là một vấn đề tương đối khó khăn vì các em còn nhỏ, đặc biệt là đối với các em khối lớp 1. Các cô giáo phải đón và đưa các em vào tận trong lớp học. Ban đầu các em còn bỡ ngỡ, e dè, tuy nhiên, sau một tuần đi học, các em đã dần quen với việc tự rửa tay và vào lớp học của mình.

Phụ huynh đưa con đến trường đỗ xe đúng vạch quy định

    

Cô Nguyễn Thị Thu Hương, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đón học sinh từ cổng trường.

Học sinh khử khuẩn tay trước khi vào lớp.

Các em học sinh lớp 1, lớp 2 được các cô giáo đón và đưa vào lớp học.

Khi học sinh đã vào trong lớp, việc thực hiện các biện pháp phòng dịch trong lớp được thực hiện nghiêm túc. Các em phải thực hiện nhiều hoạt động phòng dịch như đeo khẩu trang suốt cả buổi học, khoảng cách ngồi học giãn cách, học sinh chỉ đi học vào buổi sáng hoặc buổi chiều nên các em phải học nhiều tiết trong một buổi, thời gian giải lao thì ít. Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng của cô và trò, sau một tuần trôi qua, các hoạt động dạy và đã hoàn thành tốt đúng như kế hoạch nhà trường đã đề ra. Các bạn học sinh hào hứng, chủ động hợp tác với các thầy cô.

Các bạn học sinh lớp 2A3 được cô giáo chủ nhiệm Đỗ Phương Thúy chào đón và tặng quà cho buổi đầu gặp mặt.

Những bài học đầu tiên, nét chữ đầu tiên của các em học sinh lớp 1.

Các em tích cực tham gia các hoạt động học tập.

Trường Tiểu học Trần Phú có một số học sinh thuộc diện F2 nên các em không thể đến trường học cùng các bạn được. Nhà trường đã lắp đặt 5 phòng học online bằng kinh phí của nhà trường để các em vẫn tiếp tục tham gia học tập cùng với các bạn ở trường. Với các buổi học trên lớp, các cô sẽ gửi đường link cho các em ở nhà, các em sẽ vào lớp học, và tham gia học online cùng các bạn đang học trên lớp. Các em có thể trực tiếp tương tác với thầy cô và các bạn trong lớp. Nhờ có phương pháp học tập này mà các em ở nhà tham gia học đầy đủ hơn, tự tin hơn, hứng khởi hơn, các em không còn cảm giác bị lạc lõng, bị bỏ lại phía sau khi phải thực hiện cách ly. Đây là sự quyết tâm, nỗ lực và cố gắng không hề nhỏ của nhà trường, phụ huynh và các em học sinh.

Các phòng học Online.

Các em học sinh tham gia học online nghiêm túc.

Hết buổi học, việc giao, đón học sinh cũng là công việc không hề đơn giản. Tuy  nhiên, với sự phối kết hợp của phụ huynh và các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường, việc giao, đón học sinh đã diễn ra an toàn, đúng như kế hoạch nhà trường đã đề ra. Các lớp xếp hàng, mang theo biển lớp, lần lượt xuống sân trường theo sắp xếp của cô tổng phụ trách Đội. Các cô giáo chủ nhiệm đưa học sinh xuống sân trường, các thầy cô giáo và nhân viên hành chính hỗ trợ cô Tổng phụ trách Đội, phân luồng đỗ xe của phụ huynh, hỗ trợ giáo viên chủ nhiệm giao học sinh cho phụ huynh.

Các hoạt động khi tan học.

Việc thực hiện khai báo y tế khi  cán bộ, giáo viên, nhân viên và công dân đến trường để làm việc luôn được thực hiện đầy đủ, thường xuyên.

Các hoạt động khi tan học.

Vậy là tuần học đầu tiên của thầy và trò trường Tiểu học Trần phú đã trôi qua an toàn, hiệu quả, đúng như kế hoạch đã đề ra là phải vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa dạy tốt, học tốt. Trong khi diễn biến dịch bệnh còn phức tạp, khó lường, thầy và trò trường Tiểu học Trần Phú sẽ quyết tâm thực hiện tốt việc dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế. Hy vọng rằng dịch bệnh sẽ qua nhanh để những tuần học tiếp theo của các con sẽ là những tuần học bình thường như bao năm học trước, các con sẽ được đến trường học tập trong bình an và vui vẻ.

Tác giả: Đới Thị Hồng Thơm

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 222
Tháng 09 : 3.832
Năm 2022 : 26.106