aaaa

Monday, 26/09/2022 - 06:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Trần Phú

Tuyên truyền phòng, chống tai nạn đuối nước - Bơi tự cứu

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020 của Hội đồng đội, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Gang; Kế hoạch của Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú về việc tuyên truyền phòng, chống đuối nước - Bơi tự cứu. Sáng ngày 11 tháng 11 năm 2019 Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức tuyên truyền để giúp cho các bạn học sinh hiểu rõ và nắm được cách phòng, chống khi gặp đuối nước.

Hiện nay, tình trạng đuối nước đang là mối lo ngại của toàn xã hội. Tuyên truyền và giáo dục “Phòng chống tai nạn đuối nước” là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay. Giúp các em hiểu và biết cách phòng, tránh những tình huống đuối nước có thể xảy ra với mình và với các bạn.

Các bạn học sinh chăm chú nghe giới thiệu về nội dung họat động.

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ với nội dung “Tuyên truyền phòng, chống tai nạn đưới nước” lớp 4E diễn tiểu phẩm. "Con sẽ học bơi".

Các bạn lớp 4E với tiểu phẩm " Con sẽ học bơi".

Trong buổi tuyên truyền,các em đã được xem tiểu phẩm, các em đã hiểu thế nào là đuối nước? Nguyên nhân gây đuối nước và mức độ nguy hiểm khi bị đuối nước. Hơn 1000 em học sinh có mặt tại buổi tuyên truyền đều chú ý lắng nghe và tỏ ra hào hứng với buổi hoạt động này. Các em còn mạnh dạn trao đổi ý kiến, chia sẻ những điều các em còn băn khoăn về cách phòng, chống tai nạn đuối nước.

Các bạn cùng nhau chia sẻ, trao đổi ý kiến về cách phòng, chống đuối nước.

Buổi hoạt động này, các em còn được tìm hiểu về kĩ thuật “Bơi tự cứu" là một phương pháp giúp mọi người, kể cả người chưa biết bơi có thể sống sót hoặc kéo dài thời gian sống (trong khi chờ người cứu) nếu chẳng may gặp tại sông nước.

Để phòng chống được các tai nạn thương tâm xảy ra do đuối nước mỗi chúng ta cần nâng cao nhận thức và có kỹ năng phòng, chống đuối nước. Đặc biệt các bạn học sinh nên tham gia các khóa học bơi, học kỹ năng sống, trang bị cho mình đầy đủ những kiến thức về phòng, tránh tai nạn đuối nước để luôn bảo đảm an toàn cho bản thân.

Một số hình ảnh tuyên truyền:

 

 

                                     

 

 

Người viết : TPT Đội Nguyễn Thị Thu Thủy

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 222
Tháng 09 : 3.832
Năm 2022 : 26.106