aaaa

Monday, 26/09/2022 - 06:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Trần Phú

Trường Tiểu học Trần Phú thành phố Bắc Giang tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 3 năm học 2022 - 2023.

Thực hiện công văn số 853/SGDĐT-GDTH-CTTT về việc thực hiện bồi dưỡng giáo viên sử dụng SGK lớp 3 năm học 2022-2023 của Sở GD và ĐT tỉnh Bắc Giang ngày 23 tháng 6 năm 2022, Trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức tập huấn thay sách giáo khoa lớp 3 cho toàn thể giáo viên trong nhà trường.

Năm học 2022-2023 là năm học tiếp tục thực hiện nhiệm vụ triển khai Chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT (Chương trình giáo dục phổ thông 2018) đối với lớp 3; thực hiện các nội dung theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 ngày 28/11/2014 của Quốc hội, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 18/6/2018 của Thủ tướng Chính phủ về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông bảo đảm chất lượng, hiệu quả, đúng lộ trình.

Để giúp các cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Trần Phú nắm được chương trình, ý tưởng thiết kế cũng như tính ưu việt của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống, từ ngày 05/8/2022 đến ngày 12/8/2022, toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường đã có mặt đông đủ để tham dự chương trình tập huấn.

Qua chương trình tập huấn, cán bộ, giáo viên nhà trường đã nắm được tổng quát về bộ sách giáo khoa lớp 3“Kết nối tri thức với cuộc sống”. Các đồng chí giáo viên đã thấy rõ những điểm mới, cách tiếp cận về nội dung và phương pháp dạy học cũng như mục tiêu, nguyên tắc thiết kế và các yếu tố cần thiết khi xây dựng SGK các môn học. Các cuốn sách đã phát huy ưu điểm của sách giáo khoa cũ và đưa vào nhiều nội dung đổi mới, sáng tạo, gắn với thực tiễn, thực hiện hiệu quả những quan điểm biên soạn, ý tưởng chủ đạo xây dựng bộ sách, tính ưu việt của sách, cũng như những điểm mới về nội dung, cấu trúc, phương pháp tiếp cận của bộ sách giáo khoa,… Mỗi cuốn sách có cách tiếp cận khác nhau nhưng đều chú trọng phát triển năng lực người học, gắn kiến thức với thực tế cuộc sống và phát huy sự sáng tạo của mỗi giáo viên. Việc tham gia tập huấn là việc làm cần thiết để giáo viên nắm chắc nội dung sách giáo khoa, chương trình và phương pháp giảng dạy. Từ đó, giáo viên có tâm thế vững vàng để triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 trong năm học 2022-2023.

Trong buổi chia sẻ về phương pháp giảng dạy các môn, mỗi giáo viên đã có cái nhìn tổng quan về chương trình SGK lớp 3 cũng như điểm mới, tính ưu việt của môn học. Ngoài ra, các đồng chí giáo viên còn được tiếp cận những phương pháp dạy học, cách thức kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy năng lực cho học sinh, cách tổ chức các hoạt động học tập của học sinh gắn với thực tế cũng như sử dụng SGK. Từ đó cùng nhau thảo luận những vấn đề mà giáo viên hay gặp phải, đồng thời phân tích các hướng giải quyết phù hợp nhất.

Bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống đã thực hiện tốt mục tiêu “Mang cuộc sống vào trong bài học - Đưa bài học vào trong cuộc sống”. Chắc chắn rằng, dưới sự chỉ đạo của các ban ngành, trường Tiểu học Trần Phú cũng như các giáo viên khối lớp 3 năm học 2022-2023 sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ, truyền tải được những yêu cầu về kiến thức, kĩ năng cần đạt của sách giáo khoa mới cho học sinh - những thế hệ tương lai của đất nước một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Một số hình ảnh buổi tập huấn sử dụng SGK lớp 3 của CBGV nhà trường:

Tập huấn sử dụng SGK lớp 3 môn Tiếng Việt

Tập huấn sử dụng SGK lớp 3 môn Toán

Tập huấn sử dụng SGK lớp 3 môn Tự nhiên và xã hội

Tập huấn sử dụng SGK lớp 3 môn Đạo đức và Công nghệ

Tập huấn sử dụng SGK lớp 3 môn Hoạt động trải nghiệm

Tập huấn sử dụng SGK lớp 3 môn Giáo dục thể chất

Các Đ/c giáo viên thảo luận trong buổi tập huấn

Người viết: Nguyễn Thị Xuân Thanh

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thủy
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 222
Tháng 09 : 3.833
Năm 2022 : 26.107