Monday, 26/09/2022 - 07:27|

Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm 2022.

Thực hiện Công văn số 408/GDĐT ngày 06/9/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em năm 2022; Công văn số 36-CV/ĐTN ngày 06/9/2022 của Ban chấp hành đoàn thành phố Bắc Giang về việc tổ chức các hoạt động nhân dịp Tết Trung thu năm 2022, chiều ngày 08/9/2022 (tức ngày 13/8 Âm lịch), hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của các bạn thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức chương trình “Vui Tết Trung thu - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm 2022.

Ngày hôm nay, không khí trung thu đã và đang rộn ràng trên khắp cả nước. Các bạn nhỏ vô cùng háo hức mong được phá cỗ trông trăng với ánh đèn lồng, bánh dẻo bánh nướng, xem múa lân và chơi những trò chơi dân gian thú vị. Nhằm mang lại niềm vui, đầy ắp tiếng cười cho mùa trung thu thêm ý nghĩa, Trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức chương trình “Vui Tết trung thu” đầy màu sắc với nhiều hoạt động trải nghiệm lôi cuốn và hấp dẫn.

Mở đầu chương trình là tiết mục múa lân rất sôi nổi và cuốn hút tại các lớp học.Tương truyền rằng việc múa lân trong dịp lễ Tết Trung thu là tập tục bắt nguồn từ sự tích Phật Di Lặc hạ phàm chế ngự lân bảo vệ dân lành. Ta vẫn thường thấy trong màn trình diễn múa lân có một ông bụng phệ, đầu hói, mặc áo dài sặc sỡ, tay cầm quạt mo, mang mặt nạ cười toe toét đi theo giỡn lân, giỡn khách xem múa, người ta hay gọi đó là ông Địa, đó chính là Đức Phật Di Lặc hoá thân thành để chế ngự con lân. Truyền thuyết kể vào thuở khai thiên lập địa, Lân là một con thú rất hung dữ, chuyên ăn thịt người và năm nào cũng xuất hiện phá phách vào mỗi dịp tết Trung Thu. Ông Địa lấy cỏ linh chi cho nó ăn và thu phục được nó, biến nó thành con thú hiền lành không còn quậy phá dân lành và chỉ biết ăn thực vật. Kể từ đó, hằng năm ông Địa lại dẫn lân đi vui Tết trung thu cùng mọi người và ban phước lành, may mắn, ấm no đến cho mọi nhà. Lân xuất hiện ở đâu thì ở đó tà ma bị loại trừ, nhân dân hạnh phúc, ấm no.

Các em học sinh hào hứng, phấn khởi khi xem tiết mục múa lân.

Trong những năm học vừa qua, các bạn học sinh của Truờng Tiểu học Trần Phú luôn nỗ lực không ngừng trong học tập và rèn luyện đạo đức, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Để động viên khích lệ tinh thần học tập của học sinh, nhân dip Tết Trung thu, nhà trường cũng dành những tình cảm thân thương, trao tặng những món quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn để ngày hội trăng rằm của các em vui và trọn vẹn hơn.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương- Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Tại các lớp học các bạn học sinh được hướng dẫn tìm hiểu sự tích Tết Trung thu, tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc trong ngày Tết Trung thu. Chi đội 2A2 và cô giáo Đỗ Phương Thúy đã tái hiện hình ảnh mặt nạ giấy bồi qua hội thi “Mặt nạ sáng tạo”. Các bạn được tự mình trang trí, tô vẽ cho chiếc mặt nạ thêm sinh động và hấp dẫn.

Vui Tết Trung thu năm nay, các em học sinh được thỏa sức trải nghiệm trang trí mâm ngũ quả. Hầu hết các chi đội đều bày những mâm ngũ quả đẹp mắt, với đôi bàn tay khéo léo cùng sự hỗ trợ từ phía các bác phụ huynh và cô giáo chủ nhiệm, các bạn học sinh đã có thật nhiều khoảnh khắc đẹp và ý nghĩa về ngày Tết trung thu. Ban lãnh đạo nhà trường đã đến thăm quan mâm cỗ của các chi đội, đồng thời gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới các bạn học sinh, chúc các con có một mùa Trung thu vui vẻ, ấm áp yêu thương.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương- Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo, phụ huynh và học sinh lớp 1A5..

Cô Nguyễn Thị Bích- Phó Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo, phụ huynh và học sinh lớp 3A2.

Cô Nguyễn Thị Tuyến- Phó Hiệu trưởng nhà trường, các cô giáo và học sinh lớp 5A7.

Chương trình vui Tết Trung thu năm nay của trường Tiểu học Trần Phú đã để lại trong kí ức các em học sinh nhiều ấn tượng sâu sắc, nhiều trải nghiệm bổ ích, góp phần gây hứng thú cho các em bước vào năm học mới đạt nhiều thành công rực rỡ.

Một số hình ảnh mâm cỗ vui Tết Trung thu tại các chi đội:

Người viết: Đoàn Thị Thu Hoàn

Tác giả: Đoàn Thị Thu Hoàn