aaaa

Monday, 26/09/2022 - 07:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Trần Phú

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố, chu kỳ 2020-2022

Thực hiện Công văn số 422/GDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang ngày 24/9/2021 về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phổ chu kỳ 2020-2022, Trường Tiểu học Trần phú rất vinh dự được Phòng Giáo dục chọn là một trong ba địa điểm tổ chức Hội thi (vòng thực hành) theo hình thức cụm trường. Hội thi được diễn ra trong hai ngày 4, 5/11/2021.

Hội thi giáo viên dạy giỏi Tiểu học cấp thành phố được coi là một trong những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kĩ năng chuyên môn của mỗi thầy giáo, cô giáo tại các nhà trường. Mục tiêu của Hội thi là tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, đáp ứng yêu cầu đổi mới của chương trình giáo dục phổ thông. Mỗi giáo viên tham gia Hội thi đều phải thực hiện đủ 2 vòng thi: vòng trình bày biện pháp và vòng thực hành thi giảng dạy. Giáo viên tham gia vòng thực hành giảng dạy là giáo viên được đánh giá Đạt tại vòng trình bày biện pháp.

Hội đồng giám khảo làm việc trước giờ thi.

Đúng 16h00, ngày 02/11/2021, giáo viên tham gia Hội thi được bốc thăm bài thi thực hành tại trường Tiểu học Trần Phú. Tiết dạy theo phân phối chương trình tại thời điểm Hội thi do Ban tổ chức xác định bằng hình thức bốc thăm trước hai ngày.

Đ/c Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố phát biểu tại Hội thi.

Giáo viên dự thi tham gia bốc thăm bài thi của mình.

Bằng kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với sự nỗ lực không ngừng, sự tìm tòi sáng tạo của mỗi giáo viên dự thi, các tiết dạy đã thể hiện đúng đặc trưng môn học theo tinh thần đổi mới của Chương trình giáo dục phổ thông. Giáo viên khéo léo vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức dạy học. Đặc biệt, việc sử dụng các học liệu điện tử vào bài học được giáo viên khai thác triệt để. Giờ học lôi cuốn các em từ hoạt động khởi động cho đến khi kết thúc bài học. Nhờ vậy, tất cả các em học sinh đều hào hứng tham gia vào bài học.

HS hào hứng tham gia trò chơi trong tiết giảng TN&XH của cô Nguyễn Thị Diệu Ngọc - GV trường TH Tân Mỹ

Tiết dạy của thầy giáo Thân Văn Tuyển môn GDTC - GV trường TH Trần Phú.

HS chăm chú thực hành trong tiết dạy Tin học của cô Nguyễn Thị Duyên - GV trường TH Song Mai.

HS chuẩn bị biểu diễn kết hợp chơi trò chơi trong tiết dạy Âm nhạc của cô Nguyễn Thị Minh Hằng - GV trường TH Trần Phú.

Tiết dạy của cô Lương Thị Lan môn Toán - GV trường TH Nguyễn Khắc Nhu.

Tiết dạy của cô Nguyễn Thị Thao môn Tiếng Anh - GV trường TH Tân Tiến.

Hoạt động khởi động trong tiết dạy Mĩ thuật của cô Nguyễn Thị Bẩy - GV trường TH Lê Hồng Phong.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp thành phố chu kì 2020-2022 đã kết thúc nhưng những hình ảnh đẹp của thầy và trò trong từng tiết học vẫn còn mãi. Các thầy giáo, cô giáo đã đem hết tâm huyết của mình cho từng trang giáo án, thổi hồn vào những bài học để dẫn dắt các em học sinh đến với chân trời tri thức một cách hiệu quả nhất. Chỉ những người đã và đang đứng trên bục giảng mới cảm nhận hết cái hạnh phúc của nghề dạy học. Nghề mà những trăn trở, nhọc nhằn chính là vinh quang.

Có một nhề bụi phấn bám đầy tay

Người ta gọi là nghề cao quý nhất

      Có một nghề không trồng cây vào đất

                   Mà mang lại cho Đời đầy trái ngọt hoa thơm.

Người viết: Ngô Thị Cúc

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 222
Tháng 09 : 3.833
Năm 2022 : 26.107