aaaa

Monday, 26/09/2022 - 07:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Trần Phú

Lễ thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Nghi thức Đội - Đội nghi lễ năm học 2021-2022 của Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú

Thực hiện chương trình công tác đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng đội thành phố Bắc Giang. Với mong muốn tạo cho các em thói quen nhanh nhẹn, hoạt bát trong học tập, lao động cũng như cuộc sống. Đồng thời giúp các em thực hiện đúng, đẹp nghi thức đội, sáng ngày 12/4/2022  Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức Lễ thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Nghi thức Đội - Đội nghi lễ năm học 2021-2022.

Tham dự buổi Lễ có cô Nguyễn Thị Tuyến - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Tổng phụ trách Đội - Giáo viên trực tiếp giảng dạy đội nghi thức, nghi lễ. Đội nghi thức, nghi lễ được thành lập tạm thời vào tháng 10 năm 2021, sau một thời gian học tập, rèn luyện đến nay đã đạt được những kết quả nhất định và chính thức thành lập, ra mắt.

Đội nghi lễ của Liên đội

Ra mắt CLB Nghi thức đội

Câu lạc bộ thường xuyên sinh hoạt với các nội dung như chia sẻ những kinh nghiệm, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của thiếu nhi trong học tập, rèn luyện kĩ năng về nghi thức, nghi lễ của Đội, và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của thiếu nhi. Rèn luyện tác phong, ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy tinh thần tự giác, tính tự lập, bản lĩnh, tính kiên trì và phát triển năng khiếu sở trường để thiếu nhi phát triển toàn diện về đức, trí, văn, thể, mỹ.

Buổi sinh hoạt của các bạn trong CLB

Ngay sau khi thành lập CLB đã có nhiều hoạt động ý nghĩa như thực hành nâng cao kĩ năng nghi thức, nghi lễ, tham gia các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn trong năm của nhà trường như: Lễ khai giảng, Đại hội Đảng - Đoàn - Đội, ngày thành lập Đoàn, các buổi sinh hoạt dưới cờ...đã được Chi bộ, lãnh đạo nhà trường đánh giá cao. 

Tham gia hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn, các nội dung sinh hoạt trong năm học

Việc thành lập CLB Nghi thức đội - Đội nghi lễ sẽ giúp đội viên nắm rõ và thực hiện đúng Điều lệ nghi thức Đội, nâng cao kĩ năng nghiệp vụ của đội viên, phấn đấu trở thành đội viên tốt, Chỉ huy Đội giỏi; từ đó góp phần  xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh của Liên đội  ngày càng vững mạnh. Với sự nhiệt tình, sôi nổi tham gia các hoạt động, CLB Nghi thức đội - Đội nghi lễ sẽ ngày càng phát triển về chiều sâu chất lượng, đa dạng hóa hình thức hoạt động, phù hợp hơn với điệu kiện thực tiễn của nhà trường và Liên đội.

Người viết: Thân Văn Tuyển

Tác giả: Thân Văn Tuyển
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 222
Tháng 09 : 3.833
Năm 2022 : 26.107