Monday, 26/09/2022 - 06:35|

Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP HCM, 132 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu. Liên hoan phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan năm học 2021-2022

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022; Kế hoạch số 76-KH/ĐTN ngày 20/4/2022 về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022). Sáng ngày 9/5/2022 Liên đội Trường Tiểu học Trần tổ chức thành công Kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh; 132 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu; Liên hoan phụ trách Sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan năm học 2021-2022.

Tới dự chương trình có anh Vũ Hiệp Thànhh - Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch HĐĐ phường Trần Phú; cô Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Bích - Phó Hiệu trường nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và hơn 1000 em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Nghi lễ Chào cờ

Tại chương trình, các em đội viên, nhi đồng đã được nghe anh Vũ Hiệp Thành - Phó Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch HĐĐ phường Trần Phú ôn lại truyền thống lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh qua 81 năm xây dựng và phát triển. Anh đã bày tỏ mong muốn các em đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội sẽ tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đội, cùng nhau ra sức học tập và rèn luyện để tiếp bước cha anh rèn đức, luyện tài, xây dựng tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Anh Vũ Hiệp Thành - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch HĐĐ phường Trần Phú ôn lại truyền thống lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh

Ngày 15/5/1941 đã trở thành mốc son sáng chói của tổ chức Đội. Để có được như ngày hôm nay chúng ta luôn nhớ về Bác Hồ kính yêu, vị cha già của dân tộc, người luôn dành những tình cảm yêu thương nhất đối với thiếu niên và nhi đồng. Cũng tại chương trình cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Giáo viên Tổng phụ trách Đội đã ôn lại tiểu sử của Bác Hồ hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác.

Cô Nguyễn Thị Thu Thủy - Tổng phụ trách Đội ôn lại tiểu sử Bác Hồ, giao lưu với các bạn học sinh

Liên hoan Phụ trách sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan được Liên đội tổ chức nhằm nâng cao chất lượng Đội viên, cán bộ phụ trách Sao tại các Chi đội, củng cố xây dựng Đội vững mạnh, đồng thời tạo bước chuyển biến mới trong hoạt động Đội, bồi dưỡng lớp cán bộ chỉ huy Đội giỏi trong tương lai. Giáo dục thiếu niên, nhi đồng thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu. Qua liên hoan, giúp các em nhận thức tốt việc thực hiện chương trình rèn luyện dự bị Đội viên, trau dồi kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ sinh hoạt Đội và sinh hoạt Sao nhi đồng trong Liên đội, để các em học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; biểu dương lực lượng chỉ huy Đội và phụ trách Sao trong nhà trường; giúp các em có một sân chơi lành mạnh và bổ ích.

Các hoạt động của Liên hoan phụ trách sao giỏi - Sao nhi đồng chăm ngoan

Năm học 2021-2022 diễn ra trong đại dịch Covid-19 diễn biến vô cùng phức tạp, các em học sinh đều học online. Nhưng với lòng say mê và sáng tạo trong học tập, các em vẫn tỏa sáng trong các cuộc thi  qua mạng Internet. Để vinh danh các học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi Olimpic Toán học Quốc tế BBB năm 2022, cũng trong chương trình Trường Tiểu học Trần Phú biểu dương, trao tặng các tấm huy chương của ban tổ chức cho các em học sinh có thành tích trong cuộc thi Chung kết Quốc gia Olympic Toán học Quốc tế BBB 2022.

Cô Nguyễn Thị Thu Hương – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao Huy chương và giấy chứng nhận cho các em học sinh đạt giải

Để thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bắc Giang lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2022-2027, Liên đội đã phối kết hợp với Đoàn phường Trần Phú xây dựng công trình măng non trường lớp Xanh - Sạch - Đẹp. Thông qua công trình Liên đội muốn tuyên truyền tới các em đội viên, nhi đồng ý thức bảo vệ môi trường, giáo dục đội viên, nhi đồng ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và lan tỏa tình yêu lao động, phát huy tinh thần “Tuổi nhỏ, làm việc nhỏ”.

Chăm sóc công trình măng non trường lớp Xanh - Sạch - Đẹp.

Chương trình là hoạt động ý nghĩa giáo dục các em đội viên, nhi đồng thêm yêu mến, tự hào về tổ chức Đội TNTP Hồ Chí minh, đồng thời nhắc nhở các em tiếp tục học tập, rèn luyện để trở thành những đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.

Một số hình ảnh của chương trình kỷ niệm:

Các em học sinh xem phim tư liệu về lịch sử Đội

Người viết: Đỗ Thị Nguyệt

Tác giả: Trường Tiểu học Trần Phú