aaaa

Monday, 26/09/2022 - 06:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Trần Phú

Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức ngày hội trải nghiệm, sáng tạo, rèn kĩ năng cho thiếu nhi - Mổ heo tiết kiệm

 

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021-2022 của Hội đồng Đội Thành phố Bắc Giang. Với mong muốn tạo sân chơi để khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, sáng ngày 16/5/2022 Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức Ngày hội trải nghiệm, sáng tạo, rèn kĩ năng cho thiếu nhi - Mổ heo tiết kiệm.

Tham dự chương trình có cô Nguyễn Thị Thu Hương - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Bích - Phó HT nhà trường cùng các thầy cô giáo và hơn 1000 các bạn đội viên, nhi đồng trong toàn Liên đội.

Với  chủ đề năm học.                                                     “Thiếu nhi Thành phố Bắc Giang

Học tốt, chăm ngoan

Vui khỏe, an toàn

Làm ngàn điều hay”

Chung tay xây dựng Thành phố Bắc Giang xanh, thông minh.

Ngày hội đã được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi để khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, giúp các em trau dồi kiến thức, tạo môi trường để các em phát huy năng lực góp phần phát triển kinh tế - xã hội và đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Sau một thời gian phát động, Liên đội Trường Tiểu học Trần Phú đã có hơn rất nhiều các mô hình, sản phẩm đăng ký tham gia dự thi, theo các lĩnh vực như: Đồ dùng dành cho học tập; Phần mềm tin học; Sản phẩm thân thiện với môi trường; sản phẩm phục vụ sản xuất; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình, đồ dùng giải trí và đồ chơi trẻ em; Các giải pháp nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Các mô hình, sản phẩm được phép có sự hỗ trợ của thầy cô và các bậc phụ huynh học sinh. Qua lựa chọn, tại Ngày hội đã có 20 mô hình, sản phẩm đẹp nhất tham gia trưng bày tại ngày hội. Các sản phẩm đều có tính ứng dụng thực tế, đẹp mắt, đảm bảo an toàn, vệ sinh.

 

Bạn: Đỗ Nguyễn Bảo Trâm lớp 3A1 với Hãy cùng bảo vệ môi trường - bảo vệ lá phổi của trái đất.

Nhóm tác giả: Dương Nguyễn Trọng Hiếu - Phạm Bùi Duy Long - Trần Hoàng Bách - lớp 3A3  với mô hình Khí thải lò đốt thủ công

Bạn: Trần Ngọc Tiến lớp 1A2 với mô hình, sản phẩm:  Đội mũ bảo hiểm cho con chính là bảo vệ trí tuệ tương lai của đất nước.

Bạn Phạm Hoàng Kim Ngân lớp 4A3 với mô hình, sản phẩm:  Biến Rác Thành Vàng – chủ đề Cây Xanh

Sản phẩm tạo ra từ lá cây, hoa và cành khô của các lớp

Ngày hội đã giúp nâng cao khả năng tư duy sáng tạo cho thiếu niên, nhi đồng trong quá trình học tập cũng như tham gia hoạt động phong trào. Thông qua các hoạt động trải nghiệm và sáng tạo, góp phần giúp các em nhận thức được mối quan hệ giữa lý thuyết và thực tiễn, giữa khoa học và đời sống giúp các em yêu thích trong học tập, tạo cơ hội để bước đầu tham gia nghiên cứu khoa học, xây dựng những năng lực nhận thức về tư duy sáng tạo, những giá trị sống và các năng lực cần thiết cho thế hệ công dân tương lai.

Một số hình ảnh Ngày hội: 

Cũng trong ngày Liên đội tổ chức mổ heo tiết kiệm tại các lớp. Phong trào đã được duy trì rất hiệu quả trong nhiều năm học qua, được các bạn học sinh tham gia hưởng ứng nhiệt tình, hăng hái. Phong trào nuôi heo tiết kiệm không chỉ có ý nghĩa giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn mà còn rèn luyện cho các em ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái.

Các bạn tích cực cho heo ăn

Người viết: Thu Thủy

Tác giả: Trường Tiểu học Trần Phú
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 222
Tháng 09 : 3.832
Năm 2022 : 26.106