Monday, 26/09/2022 - 05:54|

Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ các bộ, giáo viên năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-GDĐT của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang về việc bồi dưỡng chính trị hè năm 2022, ngày 26/8/2022, trường Tiểu học Trần Phú đã tổ chức lớp bồi dưỡng chính trị hè cho đội ngũ cán bộ, giáo viên.

Tại lớp bồi dưỡng, các học viên được nghe đ/c Nguyễn Thị Bích- Phó Bí thư, Phó Hiệu trưởng nhà trường triển khai một số thông tin các nội dung quan trọng như: Những nội dung cơ bản, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ tư, Hội nghị lần thứ năm Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Nội dung “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông tin thời sự thế giới, trong nước và địa phương nổi bật 6 tháng đầu năm 2022; Chương trình, kế hoạch hành động của Đảng bộ địa phương; Triển khai một số nội dung về công tác chuyên môn giảng dạy Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Các đ/c CBGV, NV theo dõi phóng sự Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine không chỉ tác động đến nền kinh tế thế giới đang dần phục hồi từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát đến nay, mà còn gióng lên hồi chuông cảnh báo đối với an ninh lương thực toàn cầu. Xung đột Nga-Ukraine sẽ ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường lúa mì toàn cầu, gây rối loạn thị trường khí đốt tự nhiên và phân bón hóa học, về dài hạn sẽ ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Điều nay sẽ tiếp tục đẩy giá lương thực vốn ỏ mức cao hiện nay tăng lên, đồng thời còn gây hậu quả nghiêm trọng đối với các nước nhập khẩu ròng lương thực có mức thu nhập thấp.

Thông qua các nội dung tuyên truyền nhằm bồi dưỡng, nâng cao nhận thức về tư tưởng, bản lĩnh chính trị của đội ngũ cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Trên cơ sở đó, mỗi giáo viên sẽ vận dụng vào thực tiễn công tác, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giảng dạy của giáo viên trong việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023.

Một số hình ảnh của lớp bồi dưỡng chính trị:

Người viết: Nguyễn Thị Thu Vân

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Thủy