aaaa

Monday, 26/09/2022 - 06:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Trần Phú

Hoạt động ngoại khóa "Bí quyết nuôi dạy con thành công"

Căn cứ kế hoạch số 42/KH-GDĐT ngày 15 tháng 10 năm 2018 của phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang về việc triển khai kế hoạch tổ chức hoạt động ngoại khóa dành cho giáo viên và học sinh học kỳ I năm học 2018-2019; căn cứ vào công văn số 418 GDĐT ngày 17/10/2018 của Phòng GD&ĐT thành phố về việc tham dự chương trình nâng cao kỹ năng dành cho giáo viên. Ngày 19/10/2018, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang phối hợp với Công ty TNHH phát triển tài năng Việt tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa nói chuyện chuyên đề "Bí quyết nuôi dạy con thành công" tại trường Tiểu học Trần Phú. Với những kinh nghiệm hay, nhiều bài học quý, chương trình đã thực sự để lại nhiều cảm xúc, dấu ấn đối với các bậc cha, mẹ.

Đ/c Ngô Minh Hưng - Trưởng phòng GD&ĐT thành phố; Đ/c Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT thành phố cùng các đồng chí BGH các trường trong thành phố về dự Chuyên đề " Bí quyết nuôi dạy con thành công"
Các đồng chí lãnh đạo tham gia khởi động cùng giáo viên và phụ huynh học sinh
Phụ huynh học sinh và các thầy cô giáo hứng khởi tham gia phần khởi động

Tại chương trình, diễn giả Đào Ngọc Cường đã phân tích nhiều vấn đề về giáo dục con cái như: con bướng bỉnh, không vâng lời; con chưa tập trung, thiếu động lực học tập; con thiếu tự tin, chưa năng động; con chưa tự giác trong học tập và sinh hoạt; chưa biết định hướng nghề nghiệp cho con như thế nào; thậm chí là "lực bất tòng tâm" với chính đứa con của mình, cha mẹ đã cố gắng hết sức nhưng không thể làm bạn với con. Sự hoang mang, lo lắng khi con trẻ vượt tầm kiểm soát, không kỷ luật, con cái có những phản ứng tiêu cực khi dạy bảo... Chuyên gia cũng chỉ ra một số sai lầm của cha mẹ khi nuôi dạy con: cha phó mặc con cho mẹ, dạy con nghiêm khắc như quân đội, không tin tưởng vào khả năng của con... Tất cả đã tạo ra những mối bất hòa không đáng có.

Phụ huynh học sinh cùng các thầy/ cô giáo tham dự chương trình
Chuyên gia Đào Ngọc Cường nói chuyện với các bậc phụ huynh, giáo viên tại chương trình.

Không chỉ thuyết phục những người có mặt tại chương trình bởi vốn kiến thức rộng, giàu kinh nghiệm, diễn giả Đào Ngọc Cường còn gây xúc động bởi những câu chuyện kể có thực ở ngay trong cuộc sống đời thường của chính gia đình anh. Như khi vợ vắng nhà, anh phải lo toan cho gia đình và con gái anh thì phụ bố việc rửa bát. Dù biết con rửa chưa được sạch nhưng anh vẫn cảm ơn con và động viên con rất tế nhị. Hay chuyến hành trình đầy gian nan khi anh đi thi đại học, mang theo hơn 100 quả mít đi bán để lấy tiền...

Sự xúc động hiện lên trên gương mặt của những đại biểu

Tại chương trình này, diễn giả Đào Ngọc Cường cũng đã chia sẻ những bí quyết rất đời thường, bình dị, đó là cách bày trò chơi khi cho con ăn, là cách vỗ tay, là cách ôm con. Hãy dạy cho con vỗ tay càng nhiều càng tốt, vỗ tay càng nhiều càng khỏe, càng vui. Hãy ôm con mỗi ngày, ôm càng nhiều càng quý, ngay cả khi con đã lớn...

Chuyên gia Đào Ngọc Cường giao lưu cùng các bậc phụ huynh học sinh và giáo viên
Phụ huynh học sinh cùng giáo viên tham gia thảo luận sôi nổi với chuyên gia

Giúp cho cha mẹ trở thành những người bạn đồng hành để tư vấn, hỗ trợ cho con sống có mục tiêu, quan tâm yêu thương gia đình hơn, giúp cha mẹ tìm ra tiếng nói chung với con cái trong độ tuổi phát triển thay đổi về tâm sinh lý, hiểu được đam mê, sở trường, sở thích, năng khiếu của con để có phương pháp giáo dục phù hợp, định hướng tương lai nghề nghiệp cho con sau này... Đó chính là những giá trị, những bài học quý mà chương trình "Bí quyết nuôi dạy con thành công" đã dành tặng cho những bậc làm cha, mẹ.

Bùi Đào

Tác giả: Bùi Thị Đào
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 222
Tháng 09 : 3.832
Năm 2022 : 26.106